Xã Tức Tranh tuyên truyền hưởng ứng giờ trái đất năm 2024

2024-03-18 15:18:00.0

Tuyên truyền chiến dịch giờ trái đất năm 2024 !

Tích cực hưởng ứng giờ trái đất vì một thế giới tốt đẹp hơn với thông điệp tiết kiệm điện thành thói quen. Sự kiện giờ trai đất năm 2024 diễn ra vào thứ 7 từ 20h30 phút đến 21h30 phút ngày 23/3/2024. Chỉ bằng một hành động đơn giản tắt đèn và  tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian một giờ đồng hồ để kêu gọi mọi người cùng thực hiện thông điệp tiết kiệm điện thành thói quen.

Giờ trái đất là một trong những sự kiện, hoạt động hằng năm do quỹ bảo vệ thiên nhiên quốc tế phát động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chiến dịch giờ trái đất do bộ công thương chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân trên 63 tỉnh thành phố, thông điệp tiết kiệm điện thành thói quen. Chiến dịch giờ trái đất năm 2024 nhấn mạnh vào tính cấp bách trong hành động của mỗi cá nhân, kêu gọi mỗi người cùng tiết kiệm năng lượng sử dụng hằng ngày, bảo vệ môi trường sống xung quanh bằng những hoạt động thiết thực nhất. Để hưởng ứng và lan tỏa chiến dịch giờ trái đất năm 2024, UBND xã Tức Tranh kêu gọi toàn thể nhân dân, mỗi cá nhân, gia đình, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức hãy chung tay tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 phút đến 21h30 phút thứ bảy ngày 23/3/2024.

Tuy nhiên giờ trái đất hướng đến không chỉ là hành động tắt đèn trong vòng một giờ đồng hồ hưởng ứng chiến dịch mà còn là xuyên suốt 365 ngày của năm. Do đó, trong cuộc sống hằng ngày, mỗi chúng ta hãy sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Sử dụng năng lượng xanh, bảo vệ môi trường sống, mỗi hành động tuy nhỏ nhưng sẽ có ý nghĩa lớn góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu mang lại cuộc sống tốt đẹp không chỉ cho chúng ta hôm nay mà cả các thế hệ tương lai mai sau./.
Đài truyền thanh xã