TUỔI TRẺ TỨC TRANH HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC

2024-03-17 08:04:00.0

Sáng ngày 16/3/2024. Đoàn thanh niên xã Tức Tranh phối hợp với Chi đoàn Dân chính Đảng và Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Phú Lương tổ chức chương trình ra quân tình nguyện với khẩu hiệu : “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” – “Hành trình tuổi trẻ chung sức xây dựng huyện nông thôn mới”.

Chương trình khai mạc tại Trạm y tế

Dự và phát biểu tại chương trình có đồng chí Dương Thị Liên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đoàn xã Tức Tranh; đồng chí Bùi Ngọc Toàn, Bí thư chi đoàn Dân chính Đảng; đồng chí Đào Ngọc Châu, Bí thư chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Phú Lương; các đồng chí tình nguyện viên, đoàn viên các chi đoàn trực thuộc; các đối tượng được khám chữa bệnh và tặng quà.

Hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đối với các đối tượng là người cao tuổi, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động cát tóc miễn phí của CLB cắt tóc từ thiện Phú Lương

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa. Tại Trạm Y tế xã Tức Tranh diễn ra hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đối với các đối tượng là người cao tuổi, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do các y, bác sĩ Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện thực hiện và Chương tình cắt tóc miễn phí do Câu lạc bộ cắt tóc từ thiện Phú Lương thực hiện. Tại đây đã trao tổng số 40 xuất quà cho các đối tượng là người cao tuổi, người có công với cách mạng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động tặng tuyến đường cờ đỏ cho hai xóm Đồng Danh, Đồng Hút

Cũng trong nội dung chương trình đã tổ chức ra quân xây dựng 01 tuyến đường cờ tổ quốc theo đó đoàn tình nguyện đã tặng 80 cờ đỏ sao vàng và 40 cán cờ bằng thép cho hai xóm Đồng Danh và Đồng Hút và tặng 05 thùng chứa rác công cộng. Hỗ trợ dọn dẹp đường làng ngõ xóm.

Chương trình ra quân tình nguyện tháng 3 năm 2024 này đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; Tạo hoạt động tình nguyện sôi nổi, rộng khắp, mang ý nghĩa xã hội thiết thực, thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của cộng đồng; Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh. Thông qua phong trào huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ các địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hướng tới mục tiêu xây dựng huyện Phú Lương đạt huyện NTM và phấn đấu xã Tức Tranh đạt xã NTM thông minh năm 2024./.

Tin, ảnh: Minh Phương