HỘI THI "DÂN VẬN KHÉO" XÃ TỨC TRANH NĂM 2024

2024-04-13 11:02:00.0

Ngày 12/4/2024. Xã Tức Tranh tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Sau 01 ngày diễn ra Hội thi với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, công tâm, khách quan và nghiêm túc, Hội thi “Dân vận khéo” xã Tức Tranh năm 2024 đã thành công tốt đẹp. 16 đội thi đã tham gia tranh tài và hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc theo kế hoạch, thể lệ đề ra. Hội thi đã khép lại, với những giải thưởng xứng đáng trao cho các Đội thi xuất sắc nhất.

Ban tổ chức trao cờ và giải cho các đội thi

Hội thi “Dân vận khéo” là hoạt động chính trị thiết thực trong công tác dân vận, nhằm tuyên tuyền, phổ biến sâu rộng, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và nhân dân về công tác dân vận. Là dịp để đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên làm công tác dân vận rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, xử lý các tình huống dân vận ở địa phương, đồng thời tiếp tục nhân rộng, tôn vinh những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trong đời sống xã hội góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây chính là những điều quan trọng nhất, góp phần tạo nên thành công của Hội thi.

Đồng chí Dương Thị Liên – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu đánh giá tổng kết và bế mạc Hội thi, đồng chí Dương Thị Liên – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Về phương diện tổng quát chung của Hội thi, Hội thi “Dân vận khéo” xã Tức Tranh năm 2024 với nội dung thi đa dạng, phong phú, đã quy tụ được nội lực, trí tuệ, tài năng của đông đảo các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên toàn địa bàn xã tham gia.

Các đội thi tham gia các phần thi

Hội thi "Dân vận khéo" diễn ra với các phần thi đó là: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền (với hình thức sân khấu hóa). Nội dung thi tập trung về công tác dân vận; việc phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng; những vấn đề, tình huống xảy ra trong tiến hành công tác dân vận và phương pháp xử trí hiệu quả, sáng tạo trong thực hiện công tác dân vận.

Ban Tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” xã Tức Tranh hết sức hoan nghênh tinh thần đầy trách nhiệm của các đội dự thi, đã tham gia đầy đủ các phần thi, chấp hành tốt thể lệ, quy chế hội thi. Đặc biệt biểu dương tinh thần của các cổ động viên, đã cổ vũ nhiệt tình trong suốt quá trình diễn ra Hội thi.

Hội thi “Dân vận khéo” đã mang lại thành công rực rỡ. Qua hội thi lần này các cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã đã không những thể hiện sự hiểu biết của mình về kiến thức, kỹ năng dân vận trên các lĩnh vực mà còn thể hiện năng khiếu của mình qua các các phần thi chào hỏi, tiểu phẩm. Những điệu lý thơ ca, hò vè, những lối diễn xuất mộc mộc, chân phương mỗi người mỗi vẽ nhưng đã để lại trong lòng khán giả và ban tổ chức nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp.

Đồng chí Dương Thị Liên – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho đội thi xóm Khe Cốc

Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội thi xóm Ngoài Tranh và xóm Gốc Gạo

Ban tổ chức trao giải Ba cho các đội thi xóm Đồng Tâm, Thâm Găng, Đồng Hút

Các đội thi nhận giải khuyến khích của Hội thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi xóm Khe Cốc; 02 giải nhì cho xóm Ngoài Tranh và Gốc Gạo; 03 giải nhì cho các xóm Thâm Găng, Đồng Hút, Đồng Tâm; 10 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ:  màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đội thi xóm Gốc Gạo và đội có phần thi tiểu phẩm hay nhất cho xóm Khe Cốc.

Hội thi kết thúc, nhưng ý nghĩa của Hội thi vẫn tiếp tục được lan tỏa; nhiều kinh nghiệm được bổ sung, đúc rút trong thực tiễn công tác dân vận và cho những lần thi tới./.

Tin, ảnh: Minh Phương - Đài truyền thanh