Hội LHPN xã Tức Tranh ra mắt "Tuyến đường Quốc kỳ" tại xóm Cây Thị

2024-04-28 14:54:00.0

Sáng ngày 28/04/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tức Tranh tổ chức ra mắt "Tuyến đường quốc kỳ" chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/ 4/1975 - 30/ 4/ 2024); 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/ 5/1954 - 7/5/ 2024).

Các đại biểu trao cờ cho nhân dân xóm Cây Thị

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nịnh Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lê Minh Thảo, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã Tức Tranh; các chi hội Phụ nữ; Ban chỉ đạo và hội viên phụ nữ xóm Cây Thị.

Ra mắt mô hình Tuyến đường treo cờ Tổ quốc tại xóm Cây Thị

Mô hình được thực hiện trên tuyến đường có chiều dài 500m, với tổng số 80 lá cờ, kinh phí thực hiện trên 3,5 triệu đồng. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã hỗ trợ 2,7 triệu đồng, số còn lại do Nhân dân đóng góp và huy động xã hội hóa.

"Tuyến đường Quốc kỳ" mang ý nghĩa thiết thực, không chỉ làm đẹp đường làng, ngõ xóm mà còn khơi dậy lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hội Phụ nữ xã, nhân dân xóm Cây Thị, hưởng ứng treo cờ tại tuyến đường

Việc ra mắt mô hình còn góp phần nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa, quy cách, nguyên tắc, cách thức sử dụng cờ Đảng; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp./.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết, Minh Phương