Đại hội LHTN Việt Nam xã Tức Tranh khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

2024-04-14 09:39:00.0

Chiều ngày 13/4/2024, xã Tức Tranh tổ chức Đại hội LHTN Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo đạo hội có Chị Ma Thị Loan, Phó chủ tịch Hội LHTN Phú Lương; đồng chí Nịnh Tiến Thành – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Dương Thị Liên - Phó Bí thư TT Đảng uỷ; đồng chí Lê Minh Thảo - chủ tịch UBND xã, đồng chí Hoàng Ngọc Danh - phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Phan Thị Quyên-phó chủ tịch HĐND xã và các ban ngành đoàn thể xã, cùng các đơn vị bạn, đơn vị kết nghĩa, hơn 50 đại biểu các chi hội.

Đại biểu dự Đại hội

Tại đại hội đã được xem video trình bày kết quả công tác hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019-2024; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào thanh niên nhiêm kỳ 2024-2029.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Tức Tranh đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban Hội cấp trên, luôn hướng về cơ sở; đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ Chi hội tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động, tạo sự quan tâm, đồng thuận của toàn xã hội đối với công tác thanh niên. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đoàn Thanh niên,   phối hợp với Ủy ban Hội LHTN xã,   đã   tổ   chức   các,   hoạt  động   như   tổ   chức,   sinh   nhật   Đoàn; Tọa   đàm, giao   lưu   nói    chuyện   với   các   đồng    chí,  nguyên   là   lãnh   đạo,   Đoàn nhằm,   ôn    lại   truyền   thống,   của    Đoàn,   Hội   với   đông   đảo   lực   lượng    thanh   niên   tham   gia. Tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp thanh thiếu nhi nhân các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm lớn trong tháng như: Ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng 3 Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30 tháng tư ), ngày Quốc tế Lao động (01 tháng 5); Tổ chức tuyên truyền vai trò thanh niên xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được 07 cuộc với gần 350 hội viên tham gia. Phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã vận động 143 thanh niên đăng ký tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và có 24 thanh niên đã trúng tuyển, trong đó có 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Hằng năm, bình quân có 40 hội viên, thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh và các đợt diễn tập phòng thủ, dân quân tự vệ. Tổ chức cho 300 hội viên, thanh niên hành hương về địa chỉ đỏ, di tích lịch sử văn hóa: Khu tưởng niệm nơi an táng nhà yêu nước Lương Ngọc Quyến, khu di tích nơi thành lập chính quyền đầu tiên huyện Phú Lương.    tổ chức Lễ thắp nến tri ân vào dịp 27/7 hằng năm. Phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Hội cựu thanh niên xung phong, Ban chính sách tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn. Phối hợp với Đoàn xã tham gia phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ tiêm phòng cho nhân dân trên địa bàn, hỗ trợ nhập liệu thông tin tiêm chủng....Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, hỗ trợ phun khử khuẩn tại các trường, cơ quan trên địa bàn…. Thường xuyên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, đăng tải, chia sẻ các tin bài. Tổ chức tuyên truyền lưu động được 15 cuộc, có trên  70 lượt hội viên tham gia, hướng dẫn nhân dân cài ứng dụng bluezone. Vận động hội viên, thanh niên tham gia và hiến máu tình nguyện hằng năm kết quả vận động được 50 đơn vị máu...

Đồng chí Nịnh Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng đại hội

Chị Ma Thị Loan, Phó chủ tịch Hội LHTN Phú Lương phát biểu và tặng quà chúc mừng đại hội

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

Công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền , qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, qua đó động viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Cùng với đó, phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể. Đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào; hoạt động của Hội chuyển trọng tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tức Tranh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tức Tranh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 07 ủy viên; cử Chủ tịch Ủy ban hội, Phó chủ tịch và cử 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội hội LHTN Việt Nam huyện Phú Lương./.

Minh Phương - Đài truyền thanh xã