Sản phẩm OCOP của HTX Chè an Toàn Khe Cốc

2023-12-29 15:40:00.0

Với tâm huyết xây dựng thương hiệu trà đem lại lợi ích cho cộng đồng, trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, HTX Chè an toàn Khe Cốc đã mang tới khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn “- sạch - ngon - chất lượng”, đưa thương hiệu xứ trà vươn tầm thế giới.

Văn hoá thưởng trà mang nét “thanh lịch” và “toả hương” đã tồn tại từ lâu đời ở Việt Nam. Trong đó không thể không nhắc đến mảnh đất Thái Nguyên là cái nôi của chè Việt, nơi đây có khí hậu thuận hòa và thổ nhưỡng được thiên nhiên ban tặng, chất đất sỏi cơm của vùng núi trung du cùng tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp với sự sinh trưởng của cây chè, giúp đem lại cho chè Thái Nguyên có 1 đặc trưng không lẫn với các vùng chè khác. Nước chè vàng óng, thoang thoảng hương cốm non, vị chát dịu và ngọt hậu rất lâu khiến người thưởng trà nhớ mãi.

Với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chè đến từ nhiều địa phương, cạnh tranh mạnh mẽ trên nhiều phương diện. Để đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng được mọi yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đòi hỏi các doanh nghiệp phải nỗ lực đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo sản xuất, đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mới có thể tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Khoảng hơn 10 năm trước, nhiều đồi chè tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên ngập trong mùi của thuốc BVTV thế nhưng sau 1 thập kỷ, nơi đây đã trở thành 1 vùng đất đáng sống với những đồi chè hữu cơ , nơi tạo ra những sản phẩm chất lượng và đặc biệt là vươn đến những thị trường lớn trên thế giới. Đó là nhờ có sự bền bỉ, kiên trì của 1 người đàn ông đã tiên phong đưa quy trình sản xuất hữu cơ vào canh tác chè, thay đổi tư duy của bà con về trồng chè. Anh là Tô Văn Khiêm, Nông dân Việt Nam năm 2023, là người xây dựng vùng nguyên liệu chè hữu cơ rộng 45ha; xuất khẩu sản phẩm chè sang Pháp, Ba Lan, Cộng Hòa Séc; giúp người dân thay đổi nhận thức về trồng chè hữu cơ.

Nắm bắt được những băn khoăn của khách hàng, HTX Chè an toàn Khe Cốc đang ngày ngày chuyển mình học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ để cho ra những sản phẩm trà chất lượng từ những cánh chè đến mẫu mã bao bì tinh tế.

Cho đến nay HTX Chè an toàn Khe Cốc có 05 sản phẩm về trà đã được cấp giấy chứng nhận đạt OCOP 3 sao và 4 sao trong đó có sản phẩm Tâm Trà Khe Cốc và Trà Tôm nõn Khe Cốc đạt OCOP 4 sao và 03 sản phẩm: Trà túi lọc Khe Cốc, Trà Móc Câu Khe Cốc, Bột trà xanh Khe Cốc đạt OCOP 3 sao.

Sản phẩm Tâm Trà Khe Cốc OCOP 4 sao

Sản phẩm Trà túi lọc Khe Cốc OCOP 3 sao

Sản phẩm Trà Móc Câu Khe Cốc OCOP 3 sao

Sản phẩm Bột trà xanh Khe Cốc OCOP 3 sao

Để có được kết quả này, bên cạnh sự nỗ lực của HTX, còn có sự hỗ trợ của các cấp, ngành liên quan trong việc đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các HTX. Trong đó không thể không kể đến vai trò của Liên minh HTX.

Với tầm nhìn và quyết tâm của mình, Ông Tô Văn Khiêm - Chủ tịch HTX Chè an toàn Khe Cốc: thời gian tới HTX Chè an toàn Khe Cốc tiếp tục khẳng định thương hiệu để vươn tầm quốc gia và thế giới, mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, là điểm đến kết nối với tất cả những người yêu trà trên khắp mọi miền.

Minh Phương