Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức hội nghị triển khai phòng chống Covid 19

2020-08-02 19:13:00.0

Ngày 31/7/2020, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện đã chủ trì hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.
Báo cáo về công tác này trên địa bàn huyện, sau khi có sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên huyện Phú Lương đã ban hành 2 văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19; thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn chống dịch cho đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 24 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, huyện và các địa phương chủ động rà soát và cách ly đối với các trường hợp theo quy định. Tính đến 15h ngày 30/7/2020 toàn huyện đã rà soát 107 trường hợp từ Đà Nẵng trở về huyện Phú Lương. Trong số này có 57 trường hợp từ Đà Nẵng trở về trong thời gian từ 01 - 14/7; 39 trường hợp trở về từ 15 - 26/7. Các xã, thị trấn đã ra quyết định cách lý tại nhà 14 ngày, có giám sát của địa phương, theo dõi sức khỏe hàng ngày bằng việc đo thân nhiệt, các biểu hiện ho, sốt. Huyện cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 27 trường hợp trong diện theo dõi sức khỏe. Các đại biểu đã thảo luận tại hội nghị nêu: Đến nay, các địa phương đã chủ động tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tuyền truyền đến nhân dân; chủ động dừng các hoạt động tập trung đông người. Các đại biểu đề nghị nguồn kinh phí và vật tư cho phòng dịch Covid 19 còn rất hạn chế đề nghị được cấp; mua dụng cụ bảo hộ cho lực lượng tham gia phòng dịch đảm bảo an toàn; không thực hiện cấp khẩu trang cho nhân dân.
Tin và ảnh: Văn Hùng