Khánh thành Điểm trường tiểu học Dương Tự Minh

2022-01-23 23:05:00.0

Ngày 22/1/2022, xã Động Đạt tổ chức Lễ khánh thành đưa vào sử dụng Điểm trường tiểu học Dương Tự Minh tại xóm Đồng Niêng. Dự Lễ khánh thành có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện Quỹ Tâm Hiểu Thương là đơn vị tài trợ chính cho công trình và lãnh đạo chính quyền địa phương cùng tham dự.

Cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Điểm trường tiểu học Dương Tự Minh tại xóm Đồng Niêng xã Động Đạt

Công trình nhà lớp học của điểm trường tiểu học Dương Tự Minh ở xóm Đồng Niêng được khởi công xây dựng từ tháng tháng 10/2021 đến tháng 1 năm 2022, gồm 2 phòng học, 1 phòng giáo viên, 1 phòng thư viện, 1 công trình vệ sinh của giáo viên và học sinh, sân chơi rộng 300m2, cổng trường. Ngoài ra, Quỹ Tâm Hiểu Thương tài trợ 50 bộ bàn ghế, 10 bộ máy vi tính và 500 đầu sách cho thư viện. Các phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống quạt điện, điện chiếu sáng, các thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh. Công trình thực hiện lắp ghép tấm Panen cách âm, cách nhiệt và chống cháy của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn cách âm cách nhiệt Phương Nam với tống trị giá công trình trên 1,2 tỷ đồng. Tại buổi khánh thành, bàn giao, lãnh đạo xã Động Đạt đã gửi lời cảm ơn Quỹ Tâm Hiểu Thương đã xây dựng điểm trường tiểu học Dương Tự Minh ở xóm Đồng Niêng và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các thành viên để quyên góp ủng hộ cho các trường học còn nhiều  khó khăn trên địa bàn huyện, góp phần cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện ngày càng phát triển. Được biết, năm học 2021 - 2022, Trường tiểu học Dương Tự Minh xã Động Đạt có 565 học sinh đang học tại tại điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ. Trong đó, điểm trường tiểu học Dương Tự Minh ở xóm Đồng Niêng có 50 em học sinh đang học./.

Tin và ảnh: Đức Thuận